หากคุณต้องจ่ายเงินไปกับการให้รางวัลตัวเองสักครั้งในชีวิต แนะนำให้คุณลองเดินทางไปชิมชิลชิลกับเมนูสุดหรูราคาแพง เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆกับมุมโลกใหม่ๆ เปลี่ยนกัดแฮมเบอร์คำโตเกอร์มากินออร์แกนิคคำพอดี……ลองดูสักครั้งจะประทับใจไม่มีลืม

1.Poop Coffee

Kopi Luwak”หรือชื่อที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า “กาแฟขี้ชะมด” ซึ่งชะมดกินกาแฟเข้าไปแล้วถ่ายออกมาเป็นกาแฟ ราคาถึง  100 ดอลลาร์ต่อถ้วย สำหรับคอกาแฟหากได้กลิ่นหอมกรุ่นคงพลาดไม่ได้ซะแล้ว…

2.Dragon Dog

ผู้คิดค้นเมนูนี้คือชนพื้นเมือง Canadians เป็น Hot Dog ที่แพงที่สุดในโลก ส่วนผสมประกอบด้วย  Kobe beef dog หมักในน้ำมันเห็ด truffle  โรยเนื้อกุ้ง lobster ราดด้วยน้ำคอนยัค(บรั่นดีชั้นดี)ราคา 2,000 ดอลลาร์

3.Maggot Cheese

 ชีสหนอนนมแกะ(Casu Marzu) ปัจจุบันอียูกำหนดให้เป็นอาหารผิดกฎหมายและผิดหลักโภชนาการแต่แฟนพันธุ์แท้เจ้าหนอนตัวอ้วนก็สรรหามาอร่อยเหอะกัน…

4.Douche Burger

เบอร์เกอร์ตับห่านแสนอร่อย เป็นขนมขึ้นชื่อของโกเบอัดไส้ด้วยกุ้ง lobster,Caviar,เห็ด truffle, ชีสไอน้ำแชมเปญและซอสบาร์บีคิวเข้มขนจากกระบวนการขับถ่ายชะมด อีกเมนูแล้ว… ราคา 666 ดอลลาร์

5.Elephant Dung Beer

“Kono Kuro (เบียร์กาแฟขี้ช้าง) เป็นเบียร์สัญชาติญี่ปุ่นผลิตจากเมล็ดกาแฟซึ่งช้างกินเข้าไป แล้วถ่ายเป็นออกมาพร้อมกับมูล ราคา 100 ดอลลาร์

6.'Black Diamond' Ice Cream

ไอศครีมราคาแพงที่สุดในโลกนี้มีจำหน่ายในดูไบ  เป็นไอศครีมวานิลลาใส่ “Saffron” หญ้าฝรั่น(เครื่องเทศสมุนไพรจากต่างประเทศที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลก)  เห็ด black truffle (เห็ดที่มีราคาแพงกว่าทอง) และทอง 23 กะรัต ใส่มาในชาม Versace หรูๆ เมื่อทานเสร็จสามารถนำกลับบ้านได้คร่า

7.Bird's Nest Soup

ซุปรังนกนางแอ่นจากจีน มีความพิเศษสุดๆกว่าซุปใดในโลก (เค้าว่ากัน) แถมราคามากกว่า 2000 ดอลลาร์ … จะดีแค่ไหนต้องไปลองชิมนะคะ

8.Fruit Bat Soup

OH!!!ซุปค้างคาว   … ซึ่งว่ากันว่าค้างคาวกินผลไม้นี้มีพิษต่อร่างกายมนุษย์ อาจเป็นสาเหตุการเจ็บป่วย Parkinson's และAlzheimer's แต่สำหรับนักชิมนี่คือสุดยอดความโอชะ

9.Escamole

เมนู "คาเวียร์เม็กซิกัน"   เป็นไข่มดดำยักษ์  บางคนบอกว่ามันมีรสชาติความอร่อยเด็ด คล้ายกลิ่นความหอมหวลของข้าวโพด  เอ …แต่ ไม่รู้ว่าจะรสชาติแซ่บนัวสู้ไข่มดแดงบ้านเราได้มั๊ยนะ…

 

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก https://www.distractify.com 

ผู้เขียน อ.วีย์รฎา กวิณรวีบริรักษ์

www.ophconsultant.com

http://www.ophconsultant.com/blog/index.php

 

edit @ 9 Mar 2016 20:52:52 by อ.วีย์รฎา กวิณรวีบริรักษ์

Comment

Comment:

Tweet